Nhập bệnh nhân
 • CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  • Câu hỏiPhần mềm Tín Nghệ cung cấp trên thị trường là phần mềm có nguồn gốc nước ngoài hay trong nước? Cơ quan, đơn vị nào là người đã thiết kế và phát triển phần mềm?
    
   Trả lời:
    
   Tất cả phần mềm Tín Nghệ cung cấp trên thị trường có nguồn gốc và xuất phát từ Việt Nam (Tây Ninh), được thiết kế phát triển toàn bộ bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ. Phần mềm được Tín Nghệ thiết kế và phát triển ngay từ đầu dành cho người Việt Nam sử dụng. 
    
   Kiến trúc kỹ sư trưởng phần mềm Tín Nghệ là Đào Minh Triệu - Người sáng lập Tín Nghệ và đã có trên 15 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực phần mềm, website và hệ thống IT.
    
    
   Câu hỏiNền tảng công nghệ và hệ quản trị cơ sở dữ liệu Tín Nghệ sử dụng để viết phần mềm là gì? Phần mềm chạy được trên các hệ điều hành và thiết bị nào?
    
   Trả lời:
    
   Tín Nghệ sử dụng công nghệ .NET của Microsofthệ quản trị cơ sở dữ liệu Sql Server và SAP Crystal report (xem báo cáo) để phát triển phần mềm.
    
   Phần mềm Tín Nghệ tương thích và chạy ổn định trên nền tảng hệ điều hành Window7/8/10/11. Phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính (PC/Laptop) người dùng. Phần mềm có thể được triển khai 1 máy hoặc nhiều máy tính sử dụng cùng lúc (Client-Server). Sử dụng dữ liệu (Database) tại máy chủ local khách hàng hoặc dùng Cloud/server đều được.
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ được bán với hình thức nào? cho thuê hay bản quyền trọn đời? Khách hàng được phép chỉnh sửa theo ý trên phần mềm không?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ là phần mềm offline, được cài đặt vào từng máy (PC/Laptop). Bản quyền (Key) phần mềm Tín Nghệ được cấp vĩnh viễn theo từng máy cụ thể.
    
   Phần mềm Tín Nghệ được bán theo hình thức đóng gói với các chi phí khác nhau tương ứng cho từng gói và từng phần mềm cụ thể. Chính vì hình thức đóng gói và triển khai cho nhiều khách hàng sử dụng nên chi phí sẽ rất hợp lý cho khách hàng. Mặt khác, mặt dù là phần mềm đóng gói nhưng các nghiệp vụ chức năng phần mềm được Tín Nghệ phát triển liên tục qua nhiều phiên bản (version) và cải tiến liên tục để phù hợp cho từng ngành nghề cụ thể.
    
   Trong trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa phần mềm theo ý mình thì sẽ thỏa thuận lại chi phí, thời gian phát triển cho từng trường hợp cụ thể. 
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ được bảo hành bao lâu? Ngoài chi phí mua bản quyền ban đầu ra thì khách hàng có cần trả thêm chi phí hàng năm nào nữa không?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ được bán theo hình thức bản quyền vĩnh viễn theo từng máy tính và được bảo hành 3 năm (bảo hành về mặt chức năng) và chi phí bản quyền này sẽ không bao gồm chi phí vận hành và bảo trì hàng năm.
   (Vui lòng xem mục " BẢO HÀNH, BẢO TRÌ & HỖ TRỢ NGƯỜI DÙNG" ở phần chính sách qui định chung)
    
   Khi khách hàng có phần mềm và sử dụng phần mềm để quản lý doanh nghiệp mình thì sẽ phát sinh các vấn đề về vận hành, bảo trì trong hoạt động hằng ngày thường hay gặp phải như: máy tính bị hư, bị nhiễm virus, in ấn, chập chờn mạng, hỗ trợ nghiệp vụ nhân viên mới...thì đây là các trường hợp phát sinh nằm ngoài chi phí bản quyền phần mềm mua ban đầu nên khách hàng sẽ thanh toán thêm phần chi phí hỗ trợ nếu có phát sinh tùy vào trường hợp cụ thể. (Tham khảo bảng giá hỗ trợ dịch vụ ở đây)
    
    
   Câu hỏi: Sau khi tôi mua phần mềm Tín Nghệ thì máy tính tôi bị hư tôi cần cài lại win hoặc tôi thay ổ cứng thì có bị mất bản quyền và phải trả tiền mua lại không? Ngoài ra, tôi có cần thanh toán chi phí nào khác khi sự cố xảy ra cần Tín Nghệ xử lý?
    
   Trả lời:
    
   Key bản quyền phần mềm Tín Nghệ được thiết kế ăn với phần cứng máy tính được cài đặt và cấp key nên không thể chỉ dùng 1 key bản quyền cho nhiều máy tính khác nhau. Key bản quyền phần mềm không bị mất nếu máy tính của bạn bị vấn đề:
    
   - Hệ điều hành Window bị vấn đề (lỗi win, virus...) và cần cài lại hệ điều hành window thì cài lại win và thư viện phần mềm bình thường và không mất bản quyền cũng như dữ liệu với điều kiện dữ liệu toàn vẹn không bị virus ăn, mã hóa.
    
   - Hư ổ cứng, cần thay ổ cứng mới thì bạn vẫn không bị mất bản quyền đã được cấp. Nhưng dữ liệu thì có thể bị mất nếu ổ cứng của bạn bị hư hại không thể kết nối được để chép dữ liệu ra ngoài + không có bản sao lưu dữ liệu dự phòng.
    
   Về chi phí thanh toán cho khoản xử lý liên quan đến vận hành này thì khoảng 100.000 vnđ - 800.000 vnđ tùy theo trường hợp và sẽ theo bảng giá dịch vụ Tín Nghệ, Tham khảo bảng giá hỗ trợ dịch vụ ở đây
    
    
   Câu hỏi: Dữ liệu phần mềm của khách hàng được lưu ở đâu? Có đảm bảo độ ổn định, an toàn và bảo mật cho khách hàng?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ là phần mềm Offline được cài đặt trực tiếp vào máy tính khách hàng nên dữ liệu cũng sẽ nằm ngay tại máy khách hàng điều này đảm bảo gần như tuyệt đối được độ ổn định, an toàn và bảo mật cho khách hàng khi sử dụng phần mềm Tín Nghệ.
    
   Ngoài ra phần mềm còn có chức năng sao lưu (backup) để khách hàng có thể sao lưu định kỳ theo thời gian mong muốn và đưa ra USB, ổ cứng rời bên ngoài hoặc Cloud lưu trữ thành nhiều bản. Điều này giúp khách hàng tránh bị mất dữ liệu ở sự cố ổ cứng hư, mất máy tính, virus mã hóa dữ liệu.
    
   Lưu ý: Dữ liệu khách hàng là tài sản vô cùng quí giá và rất quan trọng nên chỉ trong trường hợp rất cần thiết được khách hàng yêu cầu để xử lý dữ liệu thì Tín Nghệ mới được phép truy cập để xử lý và hoàn toàn có sự đồng ý của khách hàng trước đó.
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ có bị giới hạn về mặt số lượng mặt hàng, khách hàng, chứng từ không? Trong trường hợp số lượng mặt hàng lên tới trên 10.000 và số chứng từ giao dịch mỗi ngày lên tới vài trăm chứng từ thì hệ thống có đáp ứng nổi không?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ được bán theo gói với nhiều chi phí khác nhau tương ứng với chức năng để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm chi phí.
    
   Ứng với các gói phần mềm từ thấp đến cao đều không giới hạn số lượng mặt hàng, khách hàng, chứng từ. Tuy nhiên số lượng dữ liệu và chứng từ càng nhiều thì hệ thống càng ngày sẽ càng nặng nên khi khách hàng sử dụng khoảng 3 năm trở lên hoặc hệ thống có lượng giao dịch lớn thì nên xử lý và bóc tách dữ liệu để hệ thống nhẹ nhàng và mượt mà hơn.
    
   Phần mềm Tín Nghệ được thiết kế rất tối ưu ngay từ ban đầu để đảm bảo hệ thống có thể vận hành và đáp ứng được hệ thống có lượng dữ liệu mặt hàng, khách hàng lên trên 10.000 và số lượng chứng từ vài trăm/ngày. Tuy nhiên để đáp ứng hệ thống lớn thì cấu hình máy chủ và các máy con cũng phải đủ mạnh để có thể chịu nổi tải của phần mềm. (Tín Nghệ sẽ tư vấn cụ thể ở từng trường hợp khác nhau)
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ chỉ sử dụng được 1 máy tính hay nhiều máy tính mô hình Client - Server ? Nếu sử dụng nhiều máy thì số lượng máy con tối đa là bao nhiêu máy?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ cho phép sử dụng ở cả 2 mô hình: 1 máy tính hoặc nhiều máy tính cùng lúc mô hình Client - Server
    
   Lần đầu triển khai sử dụng khách hàng có thể sử dụng 1 máy nhưng sau này do nhu cầu mở rộng kinh doanh, nhân viên nên có thể mua thêm bản quyền nhiều máy khác để cùng sử dụng. 
    
   Khách hàng có thể nâng cấp mở rộng hệ thống thêm nhiều máy con với số lượng máy con không giới hạn (Tham khảo bảng giá hỗ trợ dịch vụ ở đây)
    
    
   Câu hỏi: Khi triển khai phần mềm từ 2 máy trở lên với mô hình Client - Server thì có yêu cầu máy chủ chuyên dụng không? Cấu hình máy chủ và chi phí như thế nào?  
    
   Trả lời:
    
   Khi khách hàng triển khai phần mềm Client - Server thì máy chủ cần phải có độ ổn định và tốc độ xử lý tương đối tốt hơn các máy bình thường (Phần cứng, network). 
    
   Thông thường máy chủ là các dòng máy bộ PC (HP, DELL) với cấu hình thấp nhất (Core i3, Ram 4GB, HDD 500GB có 7200 RPM/SSD)  hoặc cao cấp hơn là các dòng máy Xeon hoặc Server chuyên dụng và còn phụ thuộc vào hệ thống phần mềm khách hàng lớn hay nhỏ có lượng mặt hàng, khách hàng, chứng từ giao dịch hàng ngày mà đòi hỏi cấu hình tương ứng
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ chỉ cho phép phần mềm chạy nội bộ mạng LAN có cho phép chạy mạng WAN không hoặc hạ tầng Cloud?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ cho phép chạy ở cả mạng LAN, WAN và ngay cả hạ tầng Cloud ở các trường hợp
    
   + Nếu máy chủ nằm trong mạng nội bộ LAN thì các máy con kết nối với máy chủ thông qua mạng LAN, với mạng LAN thì phần mềm đảm bảo được tốc độ, độ ổn định và bảo mật tốt nhất cũng như không tốn chi phí thuê máy chủ hàng năm.
    
   + Nếu máy chủ nằm ở mạng WAN (thuê Server hoặc tự xây dựng) thì máy con sẽ kết nối với máy chủ thông qua mạng LAN với ưu điểm là ở đâu truy cập cũng được, nhưng cũng có khuyết điểm là không đảm bảo được tốc độ, độ ổn định và bảo mật cũng như tốn thêm chi phí nhiều ở thuê + vận hành máy chủ hàng năm (nếu thuê)
    
   + Phần mềm Tín Nghệ sử dụng được ở cả hạ tầng Cloud (Amazon, Azure, Google...) nhưng ưu và khuyết điểm cũng giống như mạng WAN bên trên.
    
   (Lưu ý: Thông thường nếu khách hàng sử dụng Server thuê, Cloud thì khách hàng sẽ trả thêm chi phí thuê máy chủ và phải có đội ngũ IT để vận hành)
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ bán theo hình thức đóng gói và có cho phép nâng cấp gói từ thấp lên gói phần mềm cao hơn? Chi phí nâng cấp được tính như thế nào? Dữ liệu đang sử dụng có bị mất hoặc làm lại từ đầu khi nâng cấp?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ được bán theo gói với nhiều chi phí khác nhau tương ứng với chức năng để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm chi phí ngay từ đầu.
    
   Khách hàng có thể chọn mua gói phần mềm thấp để tiết kiệm chi phí hoặc gói phần mềm cao để có đầy đủ tính năng khi bắt đầu sử dụng. Sau này nếu có nhu cầu sử dụng thêm chức năng khách hàng sẽ nâng cấp lên gói phần mềm cap hơn theo nhu cầu với chi phí tương ứng đã được niêm yết.
    
   Khách hàng chỉ cần thanh toán chi phí chênh lệch chứ không cần phải mua lại phần mềm từ ban đầu. (VD: Trước đây khách hàng sử dụng gói phần mềm bán hàng Standard là 6.000.000 VNĐ, sau này có nhu cầu nâng cấp lên gói GOLD thì chỉ cần trả thêm chi phí chênh lệch là 2.000.000 VNĐ.)
    
   Khi nâng cấp thì khách hàng hoàn toàn không bị mất dữ liệu cũng như phải nhập lại dữ liệu từ đầu vì Tín Nghệ sẽ xử lý luôn phần dữ liệu này khi nâng cấp cho khách hàng.
    
    
   Câu hỏi: Trước đây khi sử dụng phần mềm tôi chỉ sử dụng một máy, nhưng sau này tôi mở rộng nhân sự và kinh doanh nên muốn nâng cấp lên thêm nhiều máy con thì có được không? Chi phí được tính như thế nào? Dữ liệu đang sử dụng có bị mất không hoặc có phải làm lại dữ liệu từ đầu?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ có thể chạy theo cả 2 mô hình: 1 máy tính hoặc 1 máy chủ và nhiều máy con dạng Client - Server.
    
   Ban đầu khách hàng sử dụng 1 máy, sau này có nhu cầu mở rộng thêm nhiều máy con chạy mô hình Client - Server thì hoàn toàn được, với khả năng mở rộng số lượng máy tính con không hạn chế.
    
   Chi phí nâng cấp thì khách hàng chỉ cần trả thêm chi phí bản quyền ở các máy con theo chính sách bảng giá dịch vụ Tín Nghệ đã niêm yết.
    
   Khi nâng cấp thì khách hàng hoàn toàn không bị mất dữ liệu cũng như phải nhập lại dữ liệu từ đầu vì Tín Nghệ sẽ xử lý luôn phần dữ liệu này khi nâng cấp cho khách hàng.
    
    
   Câu hỏi: Tại sao những nhà cung cấp phần mềm khác cho khách hàng sử dụng thử phần mềm trong một khoản thời gian trước khi mua còn Tín Nghệ thì khách hàng phải thanh toán trước chi phí 20-30% chi phí bản quyền (áp dụng với khách hàng cần hỗ trợ cài đặt, đào tạo)?
    
   Trả lời
    
   Mỗi nhà cung cấp phần mềm điều có chính sách và qui định, qui trình riêng với khách hàng của mình. 
    
   Riêng với Tín Nghệ thì để khách hàng sử dụng được phần mềm bao gồm 2 bước là cài đặt/cấu hình, đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm. Thời gian cài đặt/cấu hình phần mềm mất thời gian khoảng 15 phút,  thời gian đào tạo hướng dẫn mất thời gian khoảng 1h  - 1h30.
    
   Ngoài 2 khoảng thời gian này ra, Tín Nghệ còn hỗ trợ qua video/tài liệu trực tuyếnnhân viên hỗ trợ liên tục trực tiếp qua hình thức remote máy tính (Ultraviewer/Teamviewer) những khúc mắt và khó khăn về nghiệp vụ thực tiễn khi áp dụng vào phần mềm để đảm bảo khách hàng có thể sử dụng phần mềm nhanh nhất hiệu quả nhất có thể trong thời gian ngắn...phần này mất rất nhiều thời gian của cả 2 bên.
    
   chính vì vậy mà Tín Nghệ cũng có chính sách, qui định riêng để Tín Nghệ có thể hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm tốt nhất trước khi chính thức mua bản quyền.
    
    
    
   Câu hỏi: Tôi là khách hàng khi mua phần mềm Tín Nghệ tôi thanh toán trước 30% như qui định (áp dụng đối với khách hàng cần hỗ trợ cài đặt, đào tạo, hướng dẫn chi tiết) thì bao lâu tôi sẽ được dùng phần mềm? Thời gian cài đặt và triển khai trong bao lâu?
    
   Trả lời:
    
   Thông thường sau khi tư vấn phần mềm thích hợp cho từng ngành nghề và gói phù hợp với từng doanh nghiệp và nhận được thông tin chi phí thanh toán thì Tín Nghệ sẽ liên hệ lại và triển khai phần mềm sau đó khoảng 15 phút.
    
   Thời gian cài đặt phần mềm mất khoảng 15 phút cho 1 máy tính con, mất khoảng 1h cho cài đặt máy chủ.
    
   Thời gian đào tạo hướng dẫn phần mềm thông thường mất khoảng 1h - 2h.
    
    
   Câu hỏi: Khi mua phần mềm Tín Nghệ thì tôi cần chuẩn bị gì về máy móc thiết bị phần cứng? nhân sự?
    
   Trả lời:
    
   Tín Nghệ triển khai phần mềm (cài đặt, hướng dẫn) thông qua hình thức online là remote máy tính từ xa qua chương trình Ultraviewer/Teamviewer/Any Desktop. Nên khách hàng cần chuẩn bị:
    
   Máy tính/Thiết bị
    
   - Máy tính (PC/Latop): Đã cài đặt HĐH win7/8/10 (không đòi hỏi cấu hình cao nhưng cấu hình máy tính càng cao thì chạy càng nhanh)
    
   - Network: ở chỗ khách hàng phải có internet để Tín Nghệ truy cập tới
    
   - Máy tính khách hàng đã cài đặt 1 trong các chươn trình remote thông dụng Ultraviewer/Teamviewer/Any Desktop và gởi chúng tôi ID, mật khẩu để chúng tôi truy cập vào.
    
   Nhân sự
    
   Thông thường Tín Nghệ chỉ yêu cầu một nhân sự biết sử dụng máy tính để hỗ trợ vì chúng tôi có thể thao tác cài đặt, cấu hình và điều khiển hầu hết thông qua phần mềm remote máy tính. Chúng tôi không yêu cầu khách hàng phải có nhân sự IT trừ các trường hợp đặc biệt được chúng tôi báo trước.
    
   Tín Nghệ yêu cầu người sử dụng phần mềm chính và các bộ phận liên quan của doanh nghiệp để cùng nghe hướng dẫn.  Hoặc chỉ cần triển khai người phụ trách chính phần mềm, sau đó nhân sự này sẽ triển khai lại cho các nhân sự và bộ phận liên quan.
    
    
   Câu hỏi: Tín Nghệ có các video và tài liệu hướng dẫn phần mềm để khách hàng có thể xem lại?
    
   Trả lời:
    
   Video hướng dẫn của Tín Nghệ được làm theo từng phần để khách hàng có thể dễ dàng xem và làm lại trong thời gian rảnh hoặc lúc đào tạo nghe không kịp, click ở đây để xem video hướng dẫn
    
   Các video này được upload trên kênh youtube nên khách hàng hoàn toàn có thể xem trên trang Tín Nghệ hoặc kênh youtube và có thể download về máy để xem offline.
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ có tích hợp sử dụng được máy quét mã vạch không? Nếu có thì sử dụng loại máy quét nào trên thị trường?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ cho phép sử dụng phần mềm ở cả 2 chế độ là nhập xuất thao tác bằng tay hoặc bằng máy quét mã vạch. Phần mềm tương thích với hầu hêt các máy quét mã vạch trên thị trường hiện nay.
    
   Khách hàng cần lưu ý là trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy quét mã vạch với chi phí giá thành khác nhau tương đương với tốc độ quét, độ bền, độ nhạy sẽ khác nhau.
    
   (Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có nhiều máy quét mã vạch khác nhau để đọc các mã code 1D, 2D, 3D. Phần mềm Tín Nghệ hỗ trợ mã code 1D)
    
   Câu hỏi: Làm cách nào để kiểm tra được máy quét mã vạch có đang hoạt động tốt hay bị lỗi ? 
    
   Trả lời
    
   Máy quét mã vạch là thiết bị đầu cuối hoạt động giống USB, chỉ cần mua về và gắn vào máy tính thông thường qua cổng USB là có thể sử dụng ngay. Cách kiểm tra máy quét mã vạch:
    
   - Bước 1: Gắn thiết bị quét mã vạch vào máy tính thông thường qua cổng USB và đảm bảo đèn hiệu báo đã hoạt động
    
   - Bước 2: Mở một chương trình soạn thảo văn bản bất kỳ (NotePad, word...) và để con trỏ chuột vào văn bản
    
   - Bước 3: Lấy một mặt hàng có mã vạch sẵn trên đó và thiết bị quét để đọc mã vạch trên mặt hàng đó. Nếu thiết bị đọc được mã vạch thì kết quả sẽ hiển thị ngay trên file văn bản đang mở. Trong trường hợp muốn kiểm tra tốc dộ, độ ổn định của thiết bị quét thì khách hàng phải làm nhiều lần lặp lại để kiểm tra. 
    
    
   Câu hỏi: Các chứng từ, đơn hàng trên phần mềm Tín Nghệ có xuất ra được các file thông dụng như Excel, PDF, Word...?
    
   Trả lời:
    
   Các hóa đơn, chứng từ và báo cáo của phần mềm Tín Nghệ điều xuất ra được các file thông dụng như Excel, Pdf, Word...
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm Tín Nghệ tương thích/kết nối và in ấn được với máy in nào? khổ giấy in bao nhiêu?
    
   Trả lời:
    
   Phần mềm Tín Nghệ tương thích với hầu hết các hãng máy in thông dụng trên thị trường Cannon, Epson, HP, Brother,...với nhiều loại in màu, in kim, in nhiệt với nhiều khổ giấy in và mẫu in được tích hợp sẵn trên phần mềm 57, 80, A5, A4... 
    
    
   Câu hỏi: Tôi đang sử dụng phần mềm Tín Nghệ bình thường một thời gian nhưng đến nay thì bị lỗi về in ấn. Tôi phải làm sao?
    
   Trả lời:
    
   Thông thường phần mềm đang sử dụng với máy in và tự nhiên bị lỗi sẽ có nhiều nguyên do. Các bước cần làm:
    
   - Bước 1: Kiểm tra máy in độc lập với phần mềm xem coi có bị lỗi hay không bằng cách mở một văn bản bất kỳ sau đó in thử xem có in được hay không? Nếu in được thì máy in đang hoạt động tốt, nếu không in được thì xem lại phần cứng máy in và driver xem có vấn đề gì không?
    
   - Bước 2: có 2 trường hợp xảy ra:
    
   + TH1: Nếu in thử ở bước 1 không thành công thì chứng tỏ máy in đang gặp vấn đề về phần cứng máy in hoặc driver máy in bị lỗi (do cập nhật HĐH, driver bị xóa/virus, xung đột driver máy in khác trên cùng máy tính). Thông thường là do lỗi driver nên cần cài đặt lại hoặc liên hệ nhà cung cấp máy in.
    
   + TH2: Nếu ở bước 1 in thử thành công thì vui lòng liên hệ Tín Nghệ để bộ phận kỹ thuật hỗ trợ
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm bị chậm hoặc máy con (Client) không kết nối được với máy chủ (Server) ?
    
   Trả lời
    
   Đây là trường hợp máy tính sử dụng phần mềm một thời gian bỗng nhiên trở nên chậm chạp và mất ổn định liên tục.
    
   A. Trường hợp 1: Phần mềm chỉ chạy trên 1 máy
    
   - Bước 1: Kiểm tra phần cứng máy tính xem có bình thường không, đặc biệt là ổ cứng vẫn hoạt động tốt hay không
    
   - Bước 2: Kiểm tra các ứng dụng và hiệu năng máy tính
    
   + Kiểm tra xem máy tính sử dụng có bị quá tải tài nguyên máy tính (CPU, RAM, HDD).
    
   + Kiểm tra xem máy tính có bị dính virus hoặc phần mềm diệt virus làm chậm máy gây mất ổn định không.
    
   B. Trường hợp 2: Phần mềm chạy mô hình Client - Server (1 máy chủ - nhiều máy con)
    
   Bước 1: Kiểm tra phần cứng máy tính (CPU, RAM, HDD) xem có bình thường không, đặc biệt là ổ cứng vẫn hoạt động tốt hay không trên tất cả các máy và theo thứ tự ưu tiên là máy nào chậm kiểm tra trước.
    
   Bước 2: Kiểm tra các ứng dụng và hiệu năng máy tính (máy chủ, máy con)
    
   + Kiểm tra xem máy tính sử dụng có bị quá tải tài nguyên máy tính (CPU, RAM, HDD).
    
   + Kiểm tra xem máy tính có bị dính virus hoặc phần mềm diệt virus làm chậm máy gây mất ổn định không.
    
   - Bước 3: Kiểm tra phần cứng thiết bị router, moderm, switch...xem có hoạt động tốt và mất ổn định không
    
   - Bước 4: Kiểm tra tín hiệu đường truyền mạng LAN giữa máy con với máy chủ xem có nhìn thấy nhau và ổn định không (mở CMD và dùng lệnh ping, telnet từ máy con đến máy chủ)
    
   - Bước 5:  Nếu máy chủ mạng WAN thì kiểm tra
    
   + Kiểm tra xem máy con có nhìn thấy máy chủ ở xa không? Nếu không thì cấu hình lại router/network/firewall để đi lại
    
   + Đường mạng giữa máy con kết nối đến máy chủ có ổn không? (dùng lệnh ping xem có điều tín hiệu không, telnet để xem có thông port không)
    
   + Tuy nhiên do máy chủ và máy con là mạng WAN nên độ ổn định sẽ không ổn định và không tốt vì phụ thuộc đường internet WAN
    
    
   Câu hỏi: Tín Nghệ có tài liệu kỹ thuật để khách hàng có thể tự cài đặt phần mềm và xử lý một số lỗi cơ bản phần mềm?
    
   Trả lời
    
   Tín Nghệ có biên soạn sẵn file tài liệu .pdf để hướng dẫn khách hàng có thể tự cài đặt, cấu hình, chỉnh sửa và xử lý một số vấn đề cơ bản phần mềm Tín Nghệ, click vào đây để download tài liệu kỹ thuật phần mềm Tín Nghệ.
    
    
   Câu hỏi: Tôi chỉ có máy 1 máy in nhưng muốn chia sẻ máy in này để các máy tính khác cùng in được thì phải làm sao?
    
   Trả lởi:
    
    
    
   Câu hỏi: Tôi cần in đơn hàng bằng máy in nhiệt với khổ in 57/80 thì tôi cần chuẩn bị gì về phần cứng, phần mềm?
    
   Trả lời
    
   Phần mềm Tín Nghệ cho phép in ấn và xuất ra file (word, exce, pdf) trên nhiều khổ in khác nhau khổ 57/80 (in nhiệt), A5, A4.
    
   Trường hợp, bạn muốn in trên khổ in nhiệt 57/80 thì bạn cần mua máy in bill bên ngoài cửa hàng bán phần cứng máy in, sau đó bạn tiến hành cài đặt driver máy in bill vào máy tính (máy in cắm đầu USB vào máy tính này) là có thể in ấn được đơn hàng bình thường như các máy in khác.
    
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm tôi được cài đặt trên nhiều máy tính, trong đó có 1 máy chủ - nhiều máy con. Trước đây máy chủ tôi có IP tĩnh 192.168.x.x nhưng hiện nay IP này đã bị thay đổi dẫn tới máy con không kết nối được máy chủ. Như vậy tôi làm thế nào để đặt lại IP tĩnh cho máy chủ như trước đây ?
    
   Trả lời
    
    
    
   Câu hỏi: Phần mềm có thể sử dụng "phím tắt" để thao tác nhanh và thuận tiện hơn không?
    
   Trả lời: Phần mềm Tín Nghệ tích hợp bổ sung "phím tắt" trên các phần mềm kể từ phiên bản 6.1.x trở lên. Các phím tắc cụ thể:
    
   - CTRL + S : Lưu dữ liệu
    
   - Ctrl + N : Thêm mới chứng từ/danh mục
    
   - Ctrl + T : Sao chép chứng từ (Copy)
    
   - Ctrl + E: Mở hoặc sửa dữ liệu
    
   - Ctrl + D: Xóa chứng từ, bản ghi (Delete)
    
   - CTRL + P: Xem trước in
    
   - F7: In nhanh chứng từ
    
   - F5: Tải lại dữ liệu
    
   - Ctrl + F4: Đóng cửa số hiện hành của trong chương trình đang thực thi.