Nhập bệnh nhân
 • Thiết kế Web Tây Ninh

  • Tổng quan
  • Báo giá
  • Câu hỏi thường gặp
  • Tổng quan

   Tín Nghệ cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO với thời gian bảo hành vĩnh viễn theo 2 giải pháp công nghệ:
    
   - Sử dụng Open Source(OpenCart, Joomla, Drupal, WordPress) nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian tối đa cho khách hàng. Dành cho khách hàng mong muốn có 1 website bán hàng, giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ với các tính năng web cơ bản. Ứng với dự án web này khách hàng chỉ tốn chi phí từ 3.000.000 đến 5.000.000 cho trọn bộ website với thời gian bàn giao website không quá 5 ngày làm việc.
    
   - Phát triển theo thiết kế đặc thù riêng và độc quyền theo từng khách hàng trên nền tảng ASP.NET ngay từ đầu. Dành cho những khách hàng mong muốn có website chuyên nghiệp theo thương hiệu kèm theo các tính năng cao cấp. Ứng với dự án web này thì chi phí phụ thuộc vào nhu cầu thực sự của từng khách hàng và dao động từ 7.000.000 đến 15.000.000 cho trọn bộ website với thời gian thực hiện khoảng 3 tuần làm việc.
    
   Chúng tôi luôn tư vấn phát triển và xây dựng website dựa trên những yêu cầu của doanh nghiệp và của chính những khách hàng sử dụng website. Website chất lượng là website có khả năng kinh doanh, phát triển thương hiệu. Tín Nghệ tư vấn những gì khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website
    
   Tư vấn thiết kế giao diện website 
   - Giao diện website hợp lý về màu sắc (Theo bộ nhận diện thương hiệu hoặc ngành nghề kinh doanh)
   - Giao diện website phải đảm bảo về cấu trúc thông tin cho người sử dụng
   - Thể hiện được lĩnh vưc, ngành nghề hoạt động, và những thông tin cần cho người sử dụng quan tâm
   - Giao diện có bố cục chặt chẽ, có điểm nhấn (Nhấn mục tiêu về thương hiệu, hoặc điểm nhấn mục tiêu về sản phẩm ) 
    
   Tư vấn xây dựng các chức năng website, sitemap, điều hướng website 
   - Tư vấn các chức năng phù hợp dành cho người sử dụng. Để tránh lãng phí, hoặc gây khó chịu cho người sử dụng. 
   - Các chức năng dành cho người quản trị website để phục vụ công việc quản trị một các nhanh nhất, hợp lý nhất 
   - Tư vấn xây dựng sitemap cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo được việc SEO website 
   - Điều hướng website hợp lý cũng là một trong những yếu tố giúp người truy cập cảm thấy thuận tiện và quan tâm đến website nhiều hơn 
    
   Những tiêu chuẩn Tín Nghệ đặt ra khi thiết kế website cho khách hàng. 
   - Giao diện sáng tạo phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty 
   - Giao diện điều hướng thuận lợi cho người sử dụng 
   - Hệ thống quản trị nội dung đơn giản thuận tiện dễ sử dụng, dễ dàng cho việc nâng cấp phát triển 
   - Áp dụng tiêu chuẩn SEO
    
   Lợi ích của việc xây dựng web theo tiêu chuẩn SEO chuyên nghiệp
   - Tăng số lượng các trang được liệt kê trên công cụ tìm kiếm.
   - Ranking, thứ hạng cao của trang web.
   - Xây dựng một hình ảnh, giá trị thương hiệu.
   - Tăng chất lượng của khách truy cập.
   - Tăng số lượng khách truy cập.
   - Tăng doanh số bán hàng.
   - Tăng khả năng cạnh tranh và độ tin tưởng.
    
   Cung cấp công cụ Google Analytics của Google để xem thống kê số liệu: Số lượt đang online, số người đã truy cập website, số lượt xem trên từng trang web trong website, thời gian ở lại của người dùng trên website, thiết bị người dùng sử dụng, vị trí địa lý của người dùng, độ tuổi người dùng, các link người dùng đã xem, các nguồn gốc truy cập web...
    
     Kết hợp Quảng cáo Google Adword và Marketing Online để đẩy website lên top đầu khi người dùng tìm kiếm.
    
    
    Vui lòng tham khảo một số web mẫu bán hàng và công ty tại đây
    
    

   Quy trình thiết kế web Tin Học Tín Nghệ

    

  • Bảng giá

   Vui lòng liên hệ Hotline 0979.708.108 để được tư vấn và hỗ trợ.

  • Câu hỏi thường gặp

   I. CÁC CÂU HỎI VỀ WEBSITE
    
   1. Website là gì?
   - Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập internet. Với vai trò quan trọng như vậy, có thể coi website chính là bộ mặt của công ty, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng trên mạng. 
   - Đối với một doanh nghiệp, website là một văn phòng ảo với hàng hoá và dịch vụ có thể được giới thiệu và rao bán trên thị trường toàn cầu. Văn phòng đó mở cửa 24/24 và cho phép khách hàng của bạn tìm kiếm thông tin, xem, mua sản phẩm và dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào họ muốn.
   - Website không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp thông tin cho người xem, cho các khách hàng và đối tác kinh doanh của doanh nghiệp, mà nó còn phải phản ánh được những nét đặc trưng của doanh nghiệp. Một website có tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, dễ sử dụng và có sức lôi cuốn người sử dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng.
    
   2. Tại sao tôi cần website?
   - Trước tiên do tốc độ phát triển internet nhanh, đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng internet và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó. Ví dụ, nếu vào thời điểm này công ty bán sách nào đó muốn tiếp cận internet để thiết lập cửa hàng trực tuyến của họ, họ sẽ không đạt được nhiều kết quả, vì các công ty như Amazon.com và các công ty khác đã nắm quyền kiểm soát thị trường đặc biệt này - bán sách trên internet. Công ty của bạn sẽ giống như công ty bán sách kia nếu bạn chậm chân trong việc thiết lập sự hiện diện của mình trên internet. 
   - Một lý do khác để bạn tiến hành việc kinh doanh trực tuyến càng sớm càng tốt là trên thực tế bạn có thể không đăng ký được tên miền mà bạn muốn (www.tencongty.com) bởi vì tên miền đang được đăng ký với tốc độ khoảng 50.000 tên mỗi ngày. Việc đăng ký tên miền cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn trước khi có ai đó đăng ký mất cái tên đó là vô cùng quan trọng.
    
   3. Tôi sẽ được lợi gì khi có website?
   Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể có lợi từ việc có một website riêng. Đây là một vài khía cạnh quan trọng:
   - Quảng cáo không giới hạn. Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào. Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến. Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một chiếc máy tính nối vào internet.
   - Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế. Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.
   - Các ứng dụng cho web được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn. Ví dụ, một nhà chế tạo có thể thường xuyên tiến hành mời thầu trên website của mình với các thông tin được cập nhật hàng ngày, và như vậy khả năng tìm được đối tác/nhà cung cấp tốt là vô cùng lớn, không hạn chế phạm vi lãnh thổ, với chi phí không đáng kể.
   - Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng. Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản và nói cho bạn điều họ nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc. Nếu bạn phải trả lời quá nhiều lần cùng một câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ, hay về doanh nghiệp của bạn nói chung, bạn có thể thêm trang trả lời các câu hỏi hay gặp.
   - Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày. Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh... Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn. Khi một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng, hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn, họ có thể nhận được những thông tin nay mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.
   - Chi phí nhân viên thấp. Khi bạn có một website, bạn có thể chào bán sản phẩm dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm nhân công. Bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường cũng như bảo hiểm cho nhân viên mới mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.
   - Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt. Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp, thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình. Công ty của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.
   - Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn. Hãy nghĩ xem bạn phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng biết về việc bán hàng của bạn. Tất cả có thể được giảm thiểu bằng cách đưa các thông tin bán hàng vào website và mỗi khách hàng tới thăm. Bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng, giữ liên hệ với họ về những sự kiện đặc biệt trong gian hàng của bạn thông qua email.
   - Cải tiến hệ thống liên lạc. Bạn có thể liên hệ với nhân viên, nhà cung cấp của bạn thông qua website. Mọi thay đổi đều có hiệu lực ngay khi bạn gửi cho họ trên website, và bất kì ai cũng xem được những thông tin cập nhật mà không phải liên lạc trực tiếp với bạn. 
   - Dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì diệu gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mối thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.
   - Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh. Bạn phải nghĩ rằng Internet giống nhu cuốn "Danh bạ điện thoại". Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong "Danh bạ điện thoại" thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?
   - Các nhà cung cấp thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ không còn miễn phí trong vài tháng tới. Khi lượng thông tin của họ đã khá đầy đủ, họ không cần bạn nữa mà lúc này bạn lại phải cần tới họ vì họ có rất nhiều người đến để tìm kiếm thông tin.
    
   4. Các yêu cầu tối thiểu của 1 website?
   Để một doanh nghiệp hoạt động được cần phải đáp ứng 3 yếu tố căn bản sau:
   - Tên doanh nghiệp
   - Trụ sở hoạt động
   - Cơ sở vật chất, máy móc. 
   Nếu ta tạm coi website như 1 doanh nghiệp thì để thiết lập và đưa vào hoạt động 1 website cũng phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố là:
   - Tên website (hay còn gọi là tên miền hoặc domain) tương ứng với "Tên doanh nghiệp".
   - Hosting (hay còn gọi là nơi lưu trữ web) tương ứng với "Trụ sở hoạt động" của doanh nghiệp.
   - Các trang web tương ứng với "Cơ sở vật chất, máy móc" của doanh nghiệp.
    
   5. Website động và website tĩnh khác nhau như thế nào?
   Website động có thêm các phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu còn website tĩnh thì không.
   a) Web Động
   - Web "động" là thuật ngữ được dùng để chỉ những website được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web, nói đúng hơn là một chương trình chạy được với giao thức http. Thực chất, website động có nghĩa là một website tĩnh được "ghép" với một phần mềm web (các modules ứng dụng cho Web). Với chương trình phần mềm này, người chủ website thực sự có quyền điều hành nó, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website của mình mà không cần phải nhờ đến những người chuyên nghiệp.
   - Bạn hãy tưởng tượng website như một công cụ quảng cáo luôn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, cũng như khách hàng hiện tại của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, không hạn chế về mặt thời gian và không gian. Giả sử cửa hàng của Bạn là một phòng trưng bày về mẫu mốt thời trang với nhiều cô ma-nơ-canh đứng trưng bày các mẫu mốt mới.
   - Nếu Bạn làm web tĩnh, cũng giống như các cô ma-nơ-canh này đã được chế tạo rất hoàn thiện nhưng sẽ không bao giờ thay đổi tư thế, về cả những bộ quần áo mà các cô mặc. Nếu muốn làm lại kiểu dáng mới, Bạn phải Hoàn toàn phụ thuộc nhà chế tạo, hoặc Bạn phải mất chi phí mua mới. Còn nếu Bạn làm web động, thì cũng giống như các cô ma-nơ-canh này chỉ được dựng lên như một bộ khung mà tự Bạn luôn có thể thay đổi từ dáng đứng, cách ăn mặc, dù là thời trang mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông, các mẫu mốt luôn hợp thời đại, mà Không mất thêm một khoản phí nhỏ nào cho người tạo ra chúng. Hiểu cách khác, những bộ mốt mới trưng bày chính là những thông tin, thông báo về tình hình phát triển các sản phẩm - dịch vụ mà Bạn luôn muốn cập nhật để khách hàng được rõ.
   - Hãy tưởng tượng tiếp, các modules của một website động cũng giống như những thành phần của một bộ khung ma-nơ-canh. Bạn có thể chỉnh sửa cẳng tay của những bộ khung này, nâng chúng lên hoặc hạ chúng xuôi xuống, điều chỉnh thành chân bước hay chân đứng thẳng, thành tư thế ngồi hoặc đứng, đó là khả năng tuỳ biến của một chương trình phần mềm điển hình. Hoặc Bạn có thể tháo rời hay lắp lại đôi tay, đôi chân của ma-nơ-canh, đó là khả năng tương thích của từng module với tổng thể một chương trình.
   b) Web Tĩnh
   - Nếu Bạn đã đọc phần tìm hiểu về website “động”, chắc Bạn sẽ tự hỏi: Vậy thì tại sao người ta vẫn thiết kế website tĩnh?
   - Không hẳn một website tĩnh không có lợi thế hơn so với một website động. Với web tĩnh, Bạn có thể có một giao diện được thiết kế tự do hơn. Vì vậy, nhiều khi một website tĩnh có cách trình bày đẹp mắt và cuốn hút hơn. Đối với những website chỉ nhằm đăng tải một số ít thông tin và chúng không có nhiều thay đổi theo thời gian thì việc dùng hình thức website tĩnh lại phù hợp hơn. Ngoài ra, website tĩnh còn có một lợi thế vô song: website tĩnh thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo,…) hơn nhiều so với website động. Bởi vì địa chỉ URL của các tệp .html trong web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) và các tham số khác như trong web động.
   - Bạn còn phân vân giữa việc chọn lựa web động và web tĩnh? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những tư vấn hiệu quả nhất.
    
   6. Bao lâu thì website sẽ hoàn tất?
   Thời gian để hoàn tất 1 website bao gồm:
   - Thời gian chuẩn bị: do bạn quyết định.
   - Thời gian thiết kế và xây dựng website: 10 - 30 ngày tùy thuộc vào tính năng và khối lượng thông tin, khả năng của nhà cung cấp dịch vụ.
    
   7. Khoản đầu tư cho website là bao nhiêu?
   - Để khoản đầu tư vào web hiệu quả bạn cần đặt ra các mục tiêu cần thiết cho website. Có rất nhiều mức độ đầu tư khác nhau vào website tùy thuộc vào những mục tiêu này. Do vậy, bạn cần chủ động đưa ra hạn mức ngân sách và tiêu chí. Các nhà tư vấn có thể căn cứ vào đó đưa ra giải pháp phù hợp. Cần phân biệt ngân sách đầu tư ban đầu và ngân sách hàng năm cho việc vận hành và quảng bá website.
   - Để có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, từ đó bạn có thể xác định được chính xác các mục tiêu của mình.
    
   8. Tôi có thể tự cập nhật thông tin trên website được hay không?
   - Điều này có thể thực hiện nếu website của bạn được cung cấp công cụ quản lý nội dung (gọi tắt là CMS - Content Management System). Đây là một công cụ rất hữu ích trong việc phát triển nội dung của website sau này. 
   - Hầu hết các gói thiết kế web của chúng tôi đều cung cấp cho bạn khả năng này.
    
   9. Ngoài chi phí cho việc xây dựng web tôi còn phải trả chi phí gì khác không?
   Chi phí tên miền, chi phí lưu trữ (hosting), chi phí cập nhật nội dung, bảo trì, quảng bá trang web... Các chi phí này có thể đã được bao gồm hoặc không bao gồm trong các gói dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn nên kiểm tra trước khi đăng ký.
    
   10. Sau khi làm xong website, làm sao để mọi người biết website của tôi ?
   Bạn cần đưa ra chiến dịch quảng bá website, hãy chuẩn bị một khoản ngân sách phù hợp và xác định các khách hàng muc tiêu. Có nhiều phương pháp để quảng bá website, dưới đây là một số cách thường được sử dụng: 
   - In địa chỉ website trên namecard, các tài liệu giao dịch của công ty và các mẫu quảng cáo của công ty trên báo chí, truyền hình (nếu có).
   - Đăng ký trên các website tìm kiếm như: Google, Yahoo. . .
   - Đăng quảng cáo trên các website phù hợp.
   - Gửi bản tin điện tử đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.
   - Trao đổi liên kết với các website khác.
   Chúng tôi thực hiện miễn phí một số phương pháp quảng bá website cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được thông tin chi tiết về dịch vụ này.
    
   11. Tôi phải bắt đầu từ đâu?
   Hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch:
   - Chuẩn bị nội dung: Logo, hình ảnh, thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ…
   - Chuẩn bị ngân sách: Ngân sách xây dựng, ngân sách duy trì và quảng bá website.
   - Chuẩn bị nhân lực quản trị nội dung website: Công ty của bạn có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ phụ trách nội dung website. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp đó, vẫn nên cử ra một người của công ty chịu trách nhiệm về nội dung và liên hệ thường xuyên với nhà cung cấp dịch vụ.
    
   Để có thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến thiết kế và xây dựng website. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn miễn phí.
    
    
   II. CÁC CÂU HỎI VỀ TÊN MIỀN
    
   1. Tên miền (domain) là gì?
   - Tên miền Internet - theo QĐ27/2005/QĐ-BBCVT: là tên được sử dụng để định danh các địa chỉ Internet.
   - Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu , do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên . Khác với cách tổ chức theo các cấp : nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng điện thoại chẳng hạn, mạng internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù lớn khi nối vào internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ đặc biệt. Các địa chỉ này được gọi là địa chỉ IP.
   - Ví dụ một địa chỉ IP: 146.123.110.224
   - Người sử dụng sẽ rất khó nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài như vậy, do đó đi cùng với địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên internet gọi là Tên miền (hay còn gọi là Domain).
   - Ví dụ tên miền: Vnexpress.net, Google.com, Vietnamnet.vn,…
   Như vậy, có thể hiểu Tên miền như là Tên doanh nghiệp, còn địa chỉ IP như là địa chỉ Trụ sở của doanh nghiệp (số nhà, đường phố). Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của doanh nghiệp, cũng vừa là bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng interrnet.
   Do tính chất chỉ có 1 và là duy nhất trên mạng internet, nên bạn không thể đăng ký được tên miền khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký tên miền tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn, hãy click vào đây để kiểm tra và đăng ký ngay trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.
    
   2. Phân loại tên miền?
   Có 3 loại tên miền sử dụng phổ biến ở Việt Nam:
   - Tên miền cấp Quốc tế: là những tên miền có dạng: .COM, .NET, .ORG,… Các tên miền này do tổ chức Quản lý tên miền quốc tế ICANN (www.icann.org) quản lý.
   - Tên miền Việt Nam cấp 2: là những tên miền có dạng: .VN 
   Các tên miền này do tổ chức VNNIC (www.vnnic.net) trong nước quản lý.
   - Tên miền Việt Nam cấp 3: là những tên miền có dạng: .COM.VN, .NET.VN, ORG.VN,… Các tên miền này cũng do tổ chức VNNIC quản lý.
    
   3. Ai quản lý các tên miền?
   Tên miền quốc tế được quản lý bới tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers gọi tắt là ICANN (www.icann.org). Tên miền quốc gia do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC (www.vnnic.net)
    
   4. Có thể đăng ký tên miền với thời hạn tối đa bao lâu?
   Tên miền có thể đăng ký với thời hạn từ 1 đến 10 năm. Khi hết thời hạn đã đăng ký, người chủ của tên miền cần phải đăng ký lại.
    
   5. Tôi có thể có bao nhiêu tên miền? 
   Còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng bạn có thể có bao nhiêu tên miền tuỳ ý. Điều quan trọng là những tên miền này phải có ý nghĩa với công việc kinh doanh của bạn.
   Hiện nay do sự phát triển của thương mại điện tử một số công ty kinh doanh bằng cách đầu cơ mua hàng loạt tên miền của các công ty khác sau đó rao bán lại trên mạng internet với mức giá cao và khi đó nếu công ty bạn không mua lại thì các đối thủ cạnh tranh với công ty bạn chắc cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội vàng này.
    
   6. Có bao giờ xảy ra sự trùng tên miền không? 
   Tên miền là địa chỉ duy nhất trên internet vì vậy không bao giờ có sự trùng nhau.
    
   7. Tôi có thể đăng ký tên miền ở đâu?
   Có nhiều địa chỉ tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Và bạn cũng có thể đăng ký tại Phòng kinh doanh của công ty chúng tôi.
    
    
   III. CÁC CÂU HỎI VỀ HOSTING
    
   1. Hosting (lưu trữ web) là gì?
   - Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (WWW), truyền tải file (FTP), email,… Và đây là nơi lưu trữ các trang web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của website. Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng internet.
   - Nói một cách đơn giản, Tên miền giống như tên doanh nghiệp còn Hosting tương đương với trụ sở làm việc của doanh nghiệp đó.
    
   2. Các tính năng cần thiết của hosting?
   - Tốc độ truy cập: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.
   -  Dung lượng lưu trữ: Hosting phải có dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của website.
   -  Băng thông (bandwidth): Là lượng dữ liệu trao đổi giữa website với người truy cập tính trong một tháng. Như vậy, phải có băng thông đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của website.
   -  Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình: Để các website có thể hoạt động được thì yêu cầu hosting phải hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng như: ASP.NET, PHP, Java,…
   -  Hỗ trợ các dịch vụ E-mail: POP3, SMTP, email forwarding,...
    
   3. Sự liên kết giữa tên miền và hosting (DNS)?
   - Việc liên kết giữa tên miền và hosting để tạo ra một nền móng cho một website đòi hỏi phải có một yếu tố trung gian trên internet, đó chính là các máy chủ phân giải tên miền hay còn gọi là DNS (Domain Name Server).
   - Mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có một DNS riêng để làm nhiệm vụ nối kết giữa tên miền với hosting bạn đã đăng ký. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, họ sẽ cung cấp địa chỉ của DNS để bạn trỏ tên miền của bạn tới. Thông thường, các dãy này được chia làm 2 phần, dãy thứ nhất gọi là Primary DNS, dãy tiếp theo là Secondary DNS.
   - Ví dụ về DNS:
   + Primary DNS: DNS1.VNG-INC.COM
   + Secondary DNS: DNS2.VNG-INC.COM
   Khi có được các địa chỉ này, bạn chỉ cần khai báo chúng trong hệ thống quản lý tên miền của bạn, tên miền sẽ tự động liên kết với hosting trong vòng 24 giờ đồng hồ.
    
   4. Tôi có thể đăng ký hosting ở đâu?
   Có nhiều địa chỉ tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Và bạn cũng có thể đăng ký tại Phòng kinh doanh của công ty chúng tôi.
    
    
   IV. CÁC CÂU HỎI VỀ EMAIL
    
   1. Email là gì?
   Email là một thuật ngữ trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thư điện tử. Thay vì nội dung thư của bạn được viết lên giấy và chuyển đi qua đường bưu điện thì email được lưu dưới dạng các tệp văn bản trong máy tính và được chuyển đi qua mạng internet.
    
   2. Lợi ích của email
   - Tốc độ cao: Vì email được chuyển qua mạng internet dưới dạng các tín hiệu điện nên tốc độ di chuyển của email gần như là tức thời. Với các bức thư tín bình thường, bạn có thể phải mất một vài ngày để thư có thể tới được địa chỉ cần thiết nhưng với email, sau cú click chuột vào nút gửi thư, người nhận đã có thể đọc được nội dung thư của bạn gửi cho họ.
   - Chi phí rẻ: Với các thư tín bình thường, bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn khi gửi các bức thư của mình đi. Còn với email, bạn chỉ tốn một khoản phí rất nhỏ để kết nối internet cùng với chi phí cho dịch vụ email của bạn. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ email miễn phí. Khi đó chi phí của bạn cho các bức thư hầu như không đáng kể.
   - Không có khoảng cách: Với email, người nhận cho dù ở xa bạn nửa vòng trái đất hay ngay cùng phòng làm việc với bạn, việc gửi và nhận thư cũng đều được thực hiện gần như ngay lập tức. Và chi phí cho các bức thư đó cũng đều rẻ như nhau.
    
   3. Địa chỉ email?
   Địa chỉ Email (Email Address) là 1 định danh trên mạng internet. Nó cho phép người sử dụng internet nhận biết được chính xác người cần liên hệ, giao dịch, trao đổi thông tin và ra lệnh gửi các thông điệp, tài liệu, hình ảnh,… tới định danh này. Một địa chỉ email bao gồm 2 phần:
   - Phần tên miền quản lý địa chỉ email này (tencongty.com).
   - Phần tên chính của địa chỉ email, để phân biệt với các địa chỉ email khác do cùng 1 tên miền quản lý (nhanvien1, nhanvien2,…)
   Giữa 2 phần của địa chỉ e-mail liên kết bởi ký tự @ 
   Một địa chỉ email đầy đủ sẽ là: nhanvien1@tencongty.com, nhanvien2@tencongty.com
    
   4. Spam mail là gì?
   -  Spam mail hay còn gọi là thư rác là các thư quảng cáo mà người nhận không mong đợi nhận được.
   - Hiện nay nhiều đơn vị sử dụng việc gởi email quảng cáo tràn lan trên một cơ sở dữ liệu khách hàng đã gây nhiều bối rối và khó chịu cho người nhận. Điều này có thể gây ảnh hưởng lâu dài lên thương hiệu và vi phạm các điều luật quốc tế.
   - Khi tên miền hoặc địa chỉ IP của bạn bị liệt kê vào danh sách đen (do việc gửi Spam mail) của các công cụ quản lý email và lọc email. Bạn sẽ không thể gửi được email đến người nhận ở sau các hệ thống này.